Hướng dẫn sử dụng máy nước nóng an toàn – tiết kiệm điện

11 Tháng Mười, 2018

Máy nước nóng lạnh ngày càng phổ biến ở nhiều gia đình, đặc biệt trong mùa lạnh. Tuy nhiên, việc mua và sử dụng như thế nào cho đúng cách và đảm bảo an toàn mà vẫn tiết kiệm được điện năng thì không phải ai ai cũng biết. Đúc kết từ hiểu biết và kinh nghiệm chúng tôi chia sẻ vài mẹo vặt dưới đây sẽ phần nào giúp bạn sử dụng tốt hơn và ít hao tốn điện năng hơn.

may-nuoc-nong

Chú ý khi chọn mua máy nước nóng

Trước khi chọn mua sản phẩm máy nước nóng, việc tính toán lựa chọn dung tích của bình rất quan trọng đếm theo số người trong gia đình bạn. Nó liên quan trực tiếp đến công suất sử dụng và khả năng tiêu hao điện, bình càng có dung tích lớn thì càng tiêu hao nhiều điện năng. Ví dụ: đối với hộ gia đình có 4 người, có 2 phòng tắm thì nên lắp loại bình 20 lít là vừa đủ.

Sau khi đã xác định được dung tích phù hợp, bạn cần nghiên cứu kỹ các thông tin, tính năng, thiết kế của sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Bạn nên chú ý chọn các sản phẩm hiện đã và đang có thương hiệu uy tín trên thị trường, không nên ham rẻ để mua những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ bởi việc sử dụng một máy nước nóng kém chất lượng không chỉ khiến bạn tốn tiền điện mà còn tiềm ẩn các nguy cơ an toàn sử dụng. Bên cạnh đó, cũng lần lưu ý đến chế độ và thời gian bảo hành của sản phẩm.

Ngoài các thương hiệu “ hàng ngoại”, hiện nay trên thị trường cũng có một số thương hiệu máy nước nóng “hàng nội” với chất lượng tương đương, thời gian bảo hành cao, giá thành hợp lý và khá tiết kiệm điện. Vì thế, bạn có thể nghiên cứu và chọn lựa sản phẩm phù hợp mà không nhất thiết phải chạy theo “hàng ngoại”.

Bên cạnh câu chuyện về nguồn gốc bảo hành, bạn cũng nên tìm hiểu một số tính năng “cần có” trên bình nóng lạnh hiện nay như tính năng chống bỏng, chống giật hay công nghệ tiết kiệm điện. Hệ thống chống giật (ELCB) có thể nằm trong máy hoặc phía ngoài, nối với nguồn điện giúp máy tự ngắt nguồn khi có hiện tượng rò rỉ hoặc có xung điện.

Một số dòng sản phẩm có trang bị tính năng này và tiết kiệm nhiên liệu như máy nước nóng Ariston, bình nước nóng Rossi…. ruột bình được tráng Titanium, hay mới đây nhất là Rossi Di với ruột bình được tráng kim cương nhân tạo.

Thường xuyên kiểm tra và sử dụng đúng theo chỉ dẫn của nhà sản xuất

Để tránh lãng phí, bạn chỉ nên bật 10-15 phút trước khi tắm, không nên bật 24/24h. Đặc biệt, để đảm bảo an toàn trong khi sử dụng bình nóng lạnh, bạn cần phải ngắt điện trước khi tắm. Nếu trong nhà có trẻ em, chú ý không đặt nhiệt độ của bình quá cao và công tắc lắp đặt cũng nên ở ngoài tầm với của trẻ.

Ngoài ra, bạn phải thường xuyên bảo trì bình nóng lạnh, thường xuyên kiểm tra bằng cách dùng bút thử điện quệt vào đường ống nước hoặc trực tiếp vào nước. Nếu phát hiện có điện thì ngắt nguồn và kiểm tra lại toàn bộ bình nóng lạnh để khắc phục lỗi.

Bạn có thể  gọi vào hotline 1900 636 705 để được tư vấn nhiệt tình nhất nhé!

Nguồn: online

Từ khóa: