Vệ sinh máy giặt bằng giấm hiệu quả nhất bạn nên thử

27 Tháng Bảy, 2020

Nếu máy giặt bạn bị bẩn thì quần áo sau khi giặt cũng khó có thể sạch được. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết được cách vệ sinh máy giặt bằng giấm hiệu quả nhất. Hãy cùng Điện máy xe máy Đông Lý tìm hiểu bạn nhé.

1. Tại sao nên vệ sinh máy giặt bằng giấm?

Máy giặt là một công cụ thay đôi tay người phụ nữ giặt giũ, góp phần chăm sóc diện mạo bên ngoài cho gia đình bạn. Để máy giặt vận hành tốt và thời gian sử dụng lâu dài, thì việc thường xuyên vệ sinh là một điều tất yếu.

Ngoài việc là một thành phần gia vị trong nấu nướng thì giấm còn được sử dụng như một vũ khí đánh bay các vết bẩn trên quần áo cũng như đồ đạc trong gia đình. Thành phần axit trong giấm không quá mạnh nhưng có tác dụng tẩy rửa, khử mùi vô cùng hiệu quả. 

Giấm là sự lựa chọn hoàn hảo để vệ sinh máy giặt vừa an toàn, hiệu quả lại ít tốn kém cho chiếc máy giặt nhà bạn.

Vì sao phải thường xuyên vệ sinh máy giặt

2. Hướng dẫn vệ sinh máy giặt bằng giấm

Bước 1: Xả lồng giặt với nước ấm khoảng 40 độ C, nếu máy giặt của bạn có chế độ giặt nước nóng thì tốt.

Nếu không có chức năng đó bạn cần chuẩn bị một lượng nước ấm đủ để cho vào lồng giặt (chỉ dùng cách này đối với máy giặt lồng đứng). Không nên đun nước quá nóng rồi đổ trực tiếp vào lồng giặt sẽ khiến các bộ phận bằng nhựa trong máy bị hư hỏng.

Hường dẫn vệ sinh máy giặt bằng giấm

Bước 2: Cho 2 bát đầy giấm vào lòng giặt chứa nước ấm. Sau đó, đóng nắp lại và ngâm trong khoảng 1 giờ đồng hồ nếu sử dụng chế độ giặt thường. Tốt nhất nên sử dụng chế độ giặt ngâm và chế độ tự vệ sinh lồng giặt (nếu có) để đạt được hiệu quả làm sạch cao nhất.

Hường dẫn vệ sinh máy giặt bằng giấm

Bước 3: Khi giặt xong, bạn dùng bông rửa chén hoặc khăn mềm có thấm giấm ăn rồi lau kỹ thành lồng giặt và những khu vực khác như bề mặt trên của máy, thân máy, khe bỏ bột giặt,…

Lưu ý: Bạn nhớ sử dụng găng tay cao su cho bước này. Có thể sử dụng bàn chải đánh răng để chà những vị trí khe rãnh khó lau chùi bằng tay.

Hường dẫn vệ sinh máy giặt bằng giấm

Bước 4: Lau xong bạn cho nước Javel hoặc nước giặt vào lồng. Bấm chế độ giặt thường lại 1 lần nữa để khử hết mùi giấm cũng như làm lồng giặt sạch hơn. Sau đó, bạn lau thật sạch thành lồng giặt bằng khăn bông mềm, khô. 

Hường dẫn vệ sinh máy giặt bằng giấm

Bài viết trên đã trình bày cho bạn cách vệ sinh máy giặt bằng giấm. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn vệ sinh sạch sẽ máy giặt của mình. 

Từ khóa: